9

Bài viết giới thiệu món bún cá An Biên được đăng trên Zing.vn

http://news.zing.vn/mon-bun-ca-cnn-goi-y-nhat-dinh-phai-thu-o-ha-noi-post748835.html

————————————————————————

 

Hãng tin hàng đầu thế giới – CNN đã đưa ra gợi ý 5 món bún nhất định phải thử khi tới Hà Nội. Cùng khám phá món bún cá Hải Phòng tại An Biên có đặc điểm gì khiến CNN “phải lòng”.

 

8

 

 

Là cửa hàng 6 năm tuổi trên phố Triệu Việt Vương, An Biên từ lâu được biết đến là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đường phố dân dã Hải Phòng, trong đó tất nhiên không thể thiếu món bún cá Hải Phòng.

Nước dùng được ninh từ xương cá dã nát, nên ngọt, thanh và có vị riêng của cá. Khi ăn, khách hàng sẽ nêm thêm nước me chua và chíu trương. Chíu trương là một loại tương ớt được làm từ ớt, tỏi và được ủ theo cách riêng của người Hải Phòng nên rất thơm và phù hợp với những món ăn lấy nguyên liệu từ song, biển của thành phố Cảng.

 

 

 

10

 

 

 

Linh hồn của món bún này là cá rô. Từng miếng cá rô tươi được cắt lát đều và chiên trên chảo nóng già. Khi ăn khách hàng sẽ thấy từng miếng cá giòn mà vẫn thơm, ngọt thịt. Ngoài cá rô, món bún này còn ăn kèm với chả cá. An Biên chỉ dùng chả cá nguyên chất, nên chả mềm và thơm thịt cá chứ không phồng to và dai nhưng những loại chả được trộn bột. Trứng cá rô là nét riêng do An Biên sáng tạo thêm khiến bún cá Hải Phòng đã ngon mà còn thêm thú vị.

 

 

 

9

 

 

 

Vị ngọt của nước ninh xương cá, chua nhẹ của nước me, cay thơm của chíu, mùi thơm của thìa là, cá chiên giòn thơm phức, chả cá dẻo thơm, trứng cá bùi bùi, ăn cùng rau sống tươi rói, tất cả khiến bát bún cá Hải Phòng tại An Biên chở thành một lựa chọn khoái khẩu của nhiều thực khách.

 

 

 

11

 

Địa chỉ liên hệ

📞 14B Lò Sũ: (04)32668449
📞 111 Triệu Việt Vương: (04)39740571
📞 D5A Trần Thái Tông: (04)39740099

 

http://edition.cnn.com/2017/04/10/foodanddrink/hanoi-noodle-guide/index.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *