IMG_5882

Quay trở lại làng Hỗ vào một sáng cuối tuần, đội ngũ An Biên đi tìm lại niềm cảm hứng đã hình thành nên thương hiệu An Biên 6 năm về trước. Từ những phên bánh đa phơi nắng đầu làng, những sợi bánh đa đỏ tươi len lỏi trong từng ngóc ngách phố thị Hải Phòng để tạo nên đại diện đặc trưng nhất của ẩm thực Đất Cảng, bánh đa cua. Với ước mơ mang hương vị Hải Phòng đi ra khắp các vùng miền của đất nước, 2011 An Biên ra đời trong không gian nhỏ xinh trên con phố Triệu Việt Vương, Hà Nội.

6 năm không phải là quãng thời gian quá dài đối với một thương hiệu, nhưng cũng đủ tạo nên dấu ấn. Giờ đây thực đơn không chỉ có bánh đa cua, hầu hết những nét tinh túy nhất của ẩm thực Hải Phòng đã xuất hiện tại An Biên, và chỉ An Biên mới có. Từ một cửa hàng nhỏ với quầy bán hàng theo kiểu truyền thống, An Biên hiện có 3 cửa hàng tại Hà Nội, là địa chỉ quen thuộc khi khách hàng tìm kiếm hương vị Hải Phòng đúng chuẩn. Tới An Biên không chỉ đơn thuần là trải nghiệm ẩm thực, mà còn là trải nghiệm văn hóa của thành phố Cảng. Từ hình ảnh phố chợ, cho tới hình ảnh bến tàu hay làng bánh đa, thực khách tới An Biên hòa nhịp vào nhịp sống của thành phố hoa phượng đỏ, thưởng thức văn hóa Hải Phòng thông qua ẩm thực. Cũng tại An Biên, người Hải Phòng giới thiệu cho bạn bè bốn phương quê hương mình, là nơi tìm về của những người con xa quê hương đi tìm lại tuổi thơ bên những gánh hàng quà sáng.

Mỗi năm là một dấu ấn. Và dấu ấn của An Biên trong năm thứ 6 này là việc mang những sản vật đặc trưng của thành phố Cảng giới thiệu tại cửa hàng. Từ chè sâm sen, bột thạch xanh, trà cúc, cho tới nước mắm Cát Hải, chíu trương mặn ngọt, chả cá, những thứ nguyên liệu và gia vị chỉ Hải Phòng mới có nay đã có thể mang về dễ dàng khi tới An Biên. Không thể nấu món ngon Hải Phòng chuẩn vị khi thiếu đi những thứ nguyên liệu và gia vị đặc biệt, và An Biên vẫn đang tiếp nối hành trình từ làng bánh đa cho tới việc trở thành một nơi phổ biến ẩm thực Hải Phòng ra khắp mọi vùng miền của cả nước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *